Bởi cuộc đời không có chữ “GIÁ NHƯ”

Bởi cuộc đời không có chữ “GIÁ NHƯ”
(Một bài viết từ chia sẻ của một khách hàng của Điệp, em cám ơn chị Kim Lâm Tố đã cho e ý tưởng).

?Mấy tuần trước nhà nóng như cái lò thiêu, trằn trọc mấy đêm không ngủ được, con nổi sởi đi viện liên tục. Vác tiền ra mua cái máy lạnh về nằm thấy sướng quá, mới bảo chồng “Giá như mình mua máy lạnh cách đây mấy năm”.
?Mấy tháng trước cái xe wave cà tàng cứ chết máy liên tục, xe không có cốp nên đeo túi xách bị giật 2 lần, mất hết giấy tờ và tiền bạc đóng học cho con. Quyết định xách tiền đi mua cái xe tay ga cốp rộng thì thấy chạy sướng quá mà còn an tâm nữa. Lại bảo với chồng “giá như mình mua xe tay ga cách đây mấy năm”.
?Mấy ngày trước đi thẩm mỹ viện soi da miễn phí. Phát hiện ra lâu nay tiếc tiền mua mỹ phẩm nên da 30 tuổi mà như 40, lão hoá cả rồi , lúc ấy mới thầm nghĩ ” giá như mình đừng thức khuya nhiều quá, đừng tiếc tiền chăm sóc bản thân”.

?Mấy giờ trước nghe tin một người bạn sinh năm 86 bị ung thư , anh ra đi để lại đứa con trai 4 tuổi và người vợ giáo viên đang mang bầu 4 tháng. Hai vợ chồng vừa vay tiền ngân hàng mua nhà và anh là trụ cột gia đình. Có lẽ chị sẽ phải bán căn nhà để trả nợ, vợ anh sẽ phải gồng gánh lo cho hai đứa con anh ăn học thay cả phần của anh. Nghe chuyện xong liền bảo chồng” Giá như anh ấy đã mua bảo hiểm nhân thọ”.

Những người trẻ thường hoài phí thời gian và sức lực quá nhiều để đạt được những mục tiêu xa vời mà quên đi những mục tiêu ngắn hạn mình vẫn chưa hoàn thành. Hẳn nhiên, ngay lúc đó cứ nghĩ mình còn trẻ lắm, chẳng sợ trời, chẳng sợ đất, chẳng sợ bệnh tật, cũng chẳng sợ chết…vì nghĩ mình còn trẻ, thế nào cũng sẽ chừa mình ra.

Ai cũng bảo đã trưởng thành thì hãy tự chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình đi, nên muốn làm gì thì làm, muốn thể hiện thế nào thì cứ thể hiện. Nhưng khi có gia đình, người phụ nữ như đem gông vào người, trách nhiệm với gia đình và con cái, với bố mẹ và họ hàng hai bên.
Có bao nhiêu người phụ nữ hi sinh nghỉ làm ở nhà để nuôi con, chồng đi làm kiếm tiền. Rồi khi mất đi cái máy in tiền đấy, lại lao đao vì không biết cuộc đời mình và con sẽ đi về đâu. Đàn ông ạ, bạn không thương vợ và con bạn thì ai sẽ thương họ thay bạn khi bạn không còn nữa.

Bởi cuộc đời không có “giá như ”, nên phụ nữ đừng tự chấp nhận hi sinh và phụ thuộc tài chính vào chồng quá nhiều.
Bởi cuộc đời không có “giá như ”, nên đàn ông đừng nghĩ mình luôn khỏe mạnh, luôn lo cho vợ con những thứ tốt nhất, sẽ luôn bên cạnh họ.

Phụ nữ Mỗi ngày hãy tự nhủ cần yêu thương bản thân mình hơn một chút, dịu dàng với cuộc đời hơn chút nữa. Bạn cứ lựa chọn cho mình cách tốt nhất để đảm bảo cuộc sống của bạn, của con bạn mà không quá phụ thuộc vào một người đàn ông. Chỉ mong sao mọi thứ đều được bảo vệ, đừng để những rủi ro bất Trắc làm cho bạn trở nên bế tắc, làm con bạn không thực hiện được ước mơ học hành cho bằng bạn bằng bè.

?Đàn ông mỗi ngày chỉ cần bớt 1 gói thuốc lá, mỗi tuần bớt 1 chầu nhậu để dành cho vợ con bạn 1 sự đảm bảo về tài chính và đảm bảo những ước mơ sẽ thành hiện thực.
?Yêu thương không phải chỉ thể hiện bằng lời nói,
?Yêu thương là hành động thiết thực nhất.

Mình Hi vọng sẽ không ai phải nói với Mình: “giá như ngày ấy mình đã mua BHNT ” vì cuộc đời không có chữ GIÁ NHƯ .

Share your thoughts